Cách chà nhám tường và đánh bóng tường xi măng cũ

Bề mặt tường bong tróc, cũ khiến bạn gặp khó khăn vậy phải làm sao để có lớp sơn đều màu, bền đẹp như ban đầu? Hãy cùng tìm hiểu cách chà nhám tường nhanh chóng, láng mịn mà bạn có thể tự tay thực hiện tại nhà mà không cần phải thuê thợ hay người làm gây nên tốn kém chi phí cho bạn.

Nguyên nhân bức tường sơn bị bong tróc

Những bức tường cũ thường bị bong tróc là một trong các hiện tượng quen thuộc ở các công trình xây dựng hay nhà ở đã cũ, xuống cấp hoặc tại nơi có độ ẩm cao.

– Sử dụng lớp vữa vôi, vữa tam hợp khi tiếp xúc với hơi ẩm lâu ngày làm bức tường bị ẩm mốc và hiện tượng bong tróc, rộp,…

– Tường cũ quá lâu năm thường khiến cho lớp nước sơn tường bị bong tróc.

– Lớp sơn tường bị bong tróc do lỗi kỹ thuật sơn không đúng cách như bạn không sơn lót, không cạo lớp sơn cũ làm cho lớp sơn phủ dễ bị bong tróc.

– Trong quá trình trộn vôi vữa không đúng tỷ lệ sẽ khiến lớp vôi trên mảng tường bị bong tróc, kém chi phí.

– Lớp sơn tường bị bong tróc có thể xảy ra do tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao hay ánh nắng mặt trời làm cho lớp sơn bị nứt vỡ.

– Khi tường bê tông còn tươi, chưa khô hẳn, chưa được xử lý chống ẩm nhưng vẫn sơn lên tường.

– Quá trình thi công có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp làm cho màng sơn bay hơi rất nhanh.

– Người thi công không thực hiện đánh ráp cho nhẵn tường sạch bụi bẩn làm cho các lớp sơn không có độ bám dính làm tường bắt đầu bị bong tróc.

– Sử dụng sơn kém chất lượng làm cho tường nhà nhanh bị phồng rộp.

– Ngoài ra, sơn tường tiếp xúc với nước, bị thấm nước lâu ngày khiến tường dễ dàng bị ẩm mốc, xù xì, ố màu

Cách chà nhám tường

Hướng dẫn cách chà nhám tường, xả nhám tường

Phương pháp cách đánh bóng tường xi măng phụ thuộc vào nơi bạn muốn thực hiện và các phương pháp làm khác nhau. Đó chính là tường cũ và tường mới. Với mỗi loại tường khác nhau sẽ có cách thực hiện không giống nhau. Chính vì vậy mà bạn cần xem xét và cân nhắc lựa chọn các phương pháp phù hợp nhất với công trình mà mình đang muốn thực hiện.

Cách mài tường để sơn

Cách đánh giấy ráp tường mới

Đối với bề mặt tường mới bạn phải đảm bảo bề mặt tường luôn khô cứng và có độ ẩm dưới 18%. Bạn phải đảm bảo sao cho tường thoát hết hơi ẩm rồi mới có thể tiến hành chà nhám tường. Sau khi xác định độ ẩm đạt chuẩn thì bạn cần tiến hành làm sạch tường như sau:

Đầu tiên bạn nên dùng dao hoặc các dụng cụ chuyên nghiệp để loại bỏ được các loại bụi bẩn, vữa thừa hoặc các loại tạp chất có trên bề mặt tường.

Bước tiếp theo trong cách đánh giáp tường cho tường mới chính là dùng matit để trét trên bề mặt tường làm cho bề mặt tường trở nên phẳng mịn màng, sau đó dùng giấy nhám chà cho bề mặt tường thêm phẳng đẹp hơn rồi tiến hành sơn là được. Với tường mới thì bạn có thể tiến hành sơn theo hệ thống như sau: 2 lớp bột trét, 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn phủ hoàn thiện.

Xả nhám tường

Cách đánh sơn tường nhà cũ

Đối các bề mặt tường cũ thì trước khi thi công bạn cần tiến hành nhiều công đoạn hơn. Đối với những bức tường có lớp sơn cũ với độ bám dính vẫn còn tốt thì đương nhiên các bạn phải loại bỏ hoàn toàn lớp sơn cũ đó đi. Sau đó thì hãy tiến hành chà nhám và cuối cùng là thực hiện lớp sơn 1 lớp sơn lót + 2 lớp sơn nền để sơn là hoàn thành.

Đối với bề mặt tường cũ thì trước tiên bạn cần phải dọn sạch bề mặt tường, loại bỏ giấy dán tường, đinh, mạng nhện…. có trên tường cũ. Sau đó hãy dùng dụng cụ chuyên nghiệp tiến hành cạo bỏ lớp sơn cũ, và bạn hãy lưu ý cạo càng sạch thì càng tốt.

Tiếp theo thì bạn hãy tiến hành trét bộ trét tường làm nhẵn bề mặt vừa xử lý. Sau khi đợi lớp matit khô vừa đủ thì bạn hãy tiến hành cách mài tường để sơn cho bề mặt tường bằng phẳng nhất có thể. Sau đó là các bước sơn lót và sơn phủ trang trí hoàn thiện công trình của mình.

Nếu khách hàng có nhu cầu mua các sản phẩm cọ lăn, cọ sơn, giấy nhám, dụng cụ sơn thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được giá tốt nhất.

0966911086

Share this: