Giấy nhám chà xe máy, ô tô đánh bóng, xả sơn dàn áo xe

Giấy nhám chà xe máy, ô tô là vật liệu dùng để chà nhám, đánh bóng, loại bỏ lớp sơn cũ hay những vết trầy xước trên bề mặt trở nên trơn láng, sáng bóng. Sản phẩm này sẽ giúp cho việc chà nhám được hoàn tất một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Giấy nhám chà xe máy

Giấy nhám chà xe máy là gì?

Đây là loại giấy nhám nước chà sơn xe máy có khả năng loại bỏ hoàn toàn lớp sơn cũ hay những vết xước gồ ghề, mang lại bề mặt trơn láng và sáng bóng. Từ khi giấy nhám xả sơn xe ra đời đã giúp việc chà sơn xe máy được diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn, bạn sẽ dễ dàng lấy lại được vẻ đẹp của chiếc xe như ban đầu.

Các loại giấy nhám chà sơn xe máy

Phân loại theo cỡ nhám

Giấy nhám chà xe máy được sử dụng trong ngành công nghiệp sơn xe phải đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật sau:

Mài sơ và mài matit: P80, P120, P180, P240, P320

Mài sơn lót: P240, P320, P400, P500, P600

Mài đánh bóng: P1000, P1500, P2000, P3000

Phân loại theo đặc tính

+ Giấy nhám nước được sử dụng nhiều trong những năm về trước.

+ Giấy nhám khô với nhiều ưa điểm vượt trội nên hiện nay được ưa chuộng nhiều hơn.

Phân loại theo kích thước

+ Giấy nhám nước có kích thước 230 x 280mm. Giấy chà nhám nước: được sử dụng trong thời gian đầu

+ Giấy nhám khô với nhiều kích thước khác nhau, phổ biến nhất là kích thước 70 x 198mm, 70 x 125mm (loại hình chữ nhật) và 150mm (loại hình tròn).

 Giấy chà nhám khô: với sự phát triển của công nghệ máy móc thì nhám khô dần chiếm ưu thế với nhều tính năng ưu việt hơn.

Giấy nhám chà ô tô

Cách chọn giấy nhám đánh bóng xe

+ Chọn giấy nhám có độ grit phù hợp

Dù bất kỳ lý do gì bạn cũng nên nhớ lựa chọn giấy nhám cuộn chà sơn xe máy hay nhám tờ có độ grit phù hợp khi chà nhám cho xe máy. Có như vậy mới giúp nhanh chóng loại bỏ đi lớp sơn cũ và những vật liệu khác ở trên bề mặt của chiếc xe.

Nếu bạn có nhu cầu loại bỏ hết đi lớp sơn và lớp lót thì hãy chọn loại giấy nhám khô có độ nhám 80. Trường hợp sử dụng giấy nhám có độ nhám thấp hơn thì sẽ làm trầy xe của bạn. Còn nếu có nhu cầu loại bỏ vết trầy xước xe thì tùy theo mức độ nặng nhẹ mà bạn chọn loại từ 150 đến 300 hoặc cao hơn nữa là 800 và 1000.

Thay vì sử dụng giấy nhám tờ hay các loại máy chà nhám thì các chuyên gia đưa ra lời khuyên nên dùng khối chà nhám với kích thước 12inch, toàn bộ các mặt đều được bao phủ bằng giấy nhám. Với khối chà nhám này người dùng rất dễ thực hiện các thao tác bằng cách giữ khối chà nhám 2 tay, từ từ chà nhẹ vào mặt phẳng của xe để loại bỏ lớp sơn và lớp lót cũ, đảm bảo không gây trầy xước bề mặt.

Giấy nhám ướt

Thông thường, chà nhám cho ô tô sẽ sử dụng giấy nhám nước. Bạn nên sử dụng loại giấy nhám có hạt mài từ 1000 – 2000 để đạt được kết quả tốt nhất. Lưu ý, trong quá trình chà bạn cần phải giữ cho giấy nhám ướt hoàn toàn trong quá trình chà nhám, không để cho giấy nhám khô sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả chà nhám nhé.

Sau đó thay khối chà nhám bằng giấy nhám ướt hoặc giấy nhám khô có cỡ nhám phù hợp. Nếu chà nhám ướt, bạn chọn giấy nhám có cỡ nhám P1000 – P3000. Rồi nhúng vào trong nước rồi cứ thế chà nhám. Hãy cố gắng giữ cho giấy nhám xả sơn xe luôn được ướt trong suốt quá trình chà nhám.

Các thương hiệu giấy nhám chà dàn áo xe máy trên thị trường

– Giấy nhám Kovax: là thương hiệu hàng đầu của Nhật trong các sản phẩm nhám ứng dụng trong ngành sơn ô tô và xe máy. Sản phẩm của giấy nhám nhật chà sơn xe máy rất đa dạng với nhiều ứng dụng khác nhau.

Giấy ráp Kovax
Giấy ráp Kovax

– Giấy nhám Riken: là thương hiệu hàng đầu của Nhật trong hầu hết các ngành công nghiệp. Trong thị trường ô tô, Riken mới phát triển trong vài năm qua nhưng cũng có rất nhiều ưu điểm.

Giấy ráp Riken
Giấy ráp Riken

– Giấy nhám TOA: là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực nhám nước. Giấy chà nhám là một trong những công ty sản xuất hàng giấy nhám ô tô hàng đầu của Thái Lan.

Giấy ráp TOA đen
Giấy ráp TOA đen

Bảng báo giá giấy nhám chà xe máy và ô tô

Các sản phẩm đầu được khách hàng đánh giá cao cả về chất lượng vẫn giá thành, vì vậy quý khách có thể yên tâm mua hàng của chúng tôi với chất lượng cao và mức giá giấy nhám chà xe máy ưu đãi nhất.

0966911086

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được báo giá tư vấn ngay nhé!

Share this: